Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM theo hướng đào tạo Y sỹ Đông Y

7971

Để ngành Y học cổ truyền Việt Nam phát triển, cần thay đổi phương thức đào tạo Y sĩ Đông y theo hướng người học sẽ được trang bị kiến thức Đông y lẫn Tây y.

y-hoc-co-truyen-viet-nam

Đào tạo Y sĩ Đông Y theo hướng kiến thức Đông y lẫn Tây Y

Ngành Y học cổ truyền Việt Nam đã tồn tại hàng trăm năm và đạt được nhiều thành tựu quý báu trong phòng ngừa, chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc hoặc không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Những bài thuốc Y học cổ truyền lưu truyền từ đời này sang đời khác, gần đây các Y sỹ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã đúc kết thêm được một số kiến thức Đông y cho ra nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ Thư Viện Y Dược.

Ngành Y trong những năm gần đây phát triển không ngừng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Trong khi đó, Y học cổ truyền là lĩnh vực lâu năm, có chỗ đứng vững chắc cũng được mọi người quan tâm bởi nhu cầu sử dụng thuốc có nguồn gốc tư thiên nhiên và các phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền để phòng ngừa và cải thiện sức khỏe cũng tăng mạnh trong công tác khám chữa bệnh của hệ thống y tế Việt Nam.

Chữa bệnh bằng YHCT vẫn còn nhiều hạn chế, nguyên nhân là do nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT hiện nay vẫn đang thiếu trầm trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và việc làm sau khi ra trường cho các thí sinh. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền trên phạm vi cả nước.

Học Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm những việc gì?

Phương pháp Đông y từ xưa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Việt Nam ngày xưa khi mà các loại thuốc Tân Dược chưa phổ biến và phát triển trên thị trường như hiện nay thì Đông y là phương thuốc được tận dụng nhiều và hiểu nhất trong việc điều trị bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu giang viên dạy hệ Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết thời xưa dùng phương pháp Y học cổ truyền khám chữa bệnh bằng cách chẩn đoán bệnh bằng nhiều phương pháp như: quan sát, nghe âm thanh, hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân, dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để xác định được tình trạng bệnh như thế nào. Có các phương pháp điều trị bệnh như: Châm cứu, bấm huyệt đạo, xoa bóp ngoài da… kết hợp với các loại thuốc Đông Y là thuốc Bắc và thuốc Nam.

Sinh viên theo học ngành Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM sẽ có cơ hội được lãnh ngộ đầy đủ các kiến thức về chẩn đoán và trị bệnh cần thiết, với kỹ năng chuyên môn. Với tinh thần đam mê, yêu nghề sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau tại các Phòng khám Đông y, bệnh viện Y học cổ truyền… Ngoài ra, bạn có thể tham gia công tác ở các phòng bệnh tại địa phương, phát hiện và xử lý một số bệnh ban đầu cho công tác cấp cứu hướng dẫn bệnh nhân những phương pháp chăm sóc sức khỏe theo Y học cổ truyền. Không chỉ thế,bạn còn có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học, nghiên cứu về phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.

kham-chua-benh-y-hoc-co-truyenĐối tượng và thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Thời gian đào tạo là 3 năm: Đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp THCS lớp 9(học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với việc học Trung cấp Y học cổ truyền).

Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học là đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối tượng đăng ký học là thí sinh đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT(Học viên sẽ được học bổ xung kiến thức văn hóa THPT 3 tháng song song với việc học Trung cấp Y học cổ truyền).

Thời gian đào tạo là 12 tháng: Đối tượng đăng ký học chuyển đổi Trung cấp Y học cổ truyền là thí sinh đã tốt nghiệp từ  bậc Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm kỹ thuật, Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật…

Thời gian chương trình đào tạo là 10 tháng: Áp dụng cho đối tượng muốn đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền là thí sinh đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm,  Kỹ thuật phục hình răng

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh có nhu cầu học chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM, có thể xem những giấy tờ đăng ký xét tuyển như sau:

  • Phiếu DKTS TCCN theo mẫu (01 bản)
  • Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với thí sinh tốt nghiệp TCCN trở lên photo công chứng (02 bản)
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao khai sinh công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương(02 bản)
  • Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT photo công chứng(2 bản)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác( nếu có)

y-hoc-co-truyen-tphcm

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM sau khi hoàn tất đầy đủ các giấy tờ thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 1 trong 3 cách sau:

– Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp về phòng tuyển sinh của nhà trường tại TPHCM với đại chỉ cụ thể sau: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

– Nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện theo địa chỉ trên.

– Đăng ký xét tuyển trực tiếp trên website trường, đây là cách thức đăng ký rất thuận lợi và nhanh chóng cho những bạn ở xa không có điều kiện để đăng ký theo học.

Thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Y học cổ truyền có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info

 

Chia sẻ